คู่กรรมที่รอคอย

posted on 04 Apr 2013 23:59 by praemuin directory Entertainment, Diary
 
สวัสดีตอนเที่ยงคืนค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์เปิดบล็อกใหม่ย้ายมาจากบล็อก Would you  like some creme? ที่อยู่ด้วยกันมาหลายปี เจ้าของบล็อกชื่อแพรนะคะ ส่วนเรื่องแนะนำตัวเพิ่มเติม เรื่องทำไมถึงย้าย หรือเรื่องอื่นๆจะขอยกไว้เล่ากันครั้งหน้าแล้วกันนะคะ เพราะครั้งนี้คิดว่าต้องเล่าหน่อยแล้วล่ะ เกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เพิ่งไปดูมาเมื่อตอนกลางวัน คิดว่าหลายคนก็คงไปดูมาแล้ว หรือกำลังอยากไปดู ภาพยนตร์เรื่อง"คู่กรรม"ค่ะ
 
หลังจากเป็นกระแสบนSocial Networkมาระยะนึง เพราะเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ปล่อยออกมามันช่างตราตรึงใจ และแพรเองก็เป็นหนึ่งในคนที่อยากดูมากๆเช่นกันค่ะ คิดเอาไว้แล้วว่าวันแรกที่เข้าคนต้องเต็มโรงแน่ๆ แล้วก็เป็นเรื่องจริง แพรตั้งใจว่าจะดูรอบ 14.50น. ที่Paragon Cineplex ไปถึงก็14.40น. คนต่อคิวซื้อตั๋วยาวคดไปเคี้ยวมา จนนึกว่าจะไม่ได้ดูซะแล้ว โชคดีที่พนักงานคอยแนะนำให้ ทำให้ได้ที่นั่งดีๆในรอบนั้นพอดีค่ะ (ใช้ M-Gen Student ลดเหลือที่นั่งละ 120บาทด้วย)
 
ก่อนที่จะมาดูวันนี้มีคนแอบบอกว่า อย่าหลงเชื่อในTrailerมากไปนะ ระวังหวังเยอะแล้วจะผิดหวัง แล้วแพรก็ได้อ่านรีวิวในบล็อกKc-Eazyworldด้วย ทำให้แอบทำใจไว้ก่อนนิดๆแล้วล่ะ
 
ส่วนตัวแพรเองไม่เคยอ่านบทประพันธ์ต้นฉบับ แต่เคยดูเวอร์ชั่นละครช่อง3 ศรราม-พรชิตา ทำให้รู้เรื่องมาบ้างค่ะ รู้สึกว่าเวอร์ชั่นภาพยนตร์ลำดับความสำคัญหลายๆอย่างผิดไปนะ บางฉากตัดซะเร็ว บางฉากก็ฉายซะนาน อีกอย่างนึงอาจเป็นเพราะการแสดงของตัวละครหลายๆตัวที่แข็งไปหน่อย ทำให้บทพูดสวยๆที่คิดว่าตั้งใจถอดมาจากนวนิยาย(รึเปล่า?)กลายเป็นบทพูดทื่อๆที่สวยแค่ภาษาแต่ขาดอารมณ์ที่จะส่งให้ถึง แล้วก็สกอร์เรื่องที่มีเพลงนึงที่ใช้ทำนองเพลง手紙(Tegami) ของAngela Aki อาจดูส่วนตัวไปหน่อย แต่แพรเคยฟังและรู้ความหมายของเพลง ทำให้เวลาสกอร์นี้ขึ้นทีไรก็มีเนื้อเพลงวนๆอยู่ในหัวขัดอารมณ์ของโกโบริกับอังศุมาลินทุกที เสียดายอุตส่าทำเพลงHidekoออกมาได้ดีมากๆแล้วเชียวนะ 
 
อีกเรื่องที่หงุดหงิดคือคนข้างหลังถีบเบาะทั้งเรื่องเลย ยิ่งฉากที่กำลังพีคๆก็ยิ่งถีบแรง 
 
ก็ยังมีจุดที่ชอบอยู่นะคะ ภาพสวยมากเลยล่ะ ดูใส่ใจรายละเอียดดีจัง  หลายๆฉากที่ดูแล้วประทับใจก็เพราะภาพ ส่วนใหญ่เป็นฉากที่ไม่มีหรือแทบไม่มีบทพูด ถ้าทำบทให้แข็งแรงพอๆกับภาพได้จะเพอร์เฟ็คเลย แล้วก็แอคติ้งของณเดชน์ก็กินใจสุดๆ แพรอินสุดๆเพราะโกโบริแล้วไปสะดุดเล็กๆกับอังศุมาลิน (ไม่ได้ลำเอียงเพราะเป็นพระเอกนะ ชอบริชชี่เพราะน่ารักดีเหมือนกัน แต่อยากให้พัฒนากว่านี้จริงๆ) สุดท้ายแล้วก็ยังมีรอยยิ้ม และเสียน้ำตาเพราะความประทับใจจากเรื่องนี้อยู่ค่ะ
 
ป.ล. นวนิยายปกนี้สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ มี2เวอร์ชั่น แพรอยากได้ปกนี้มากเลยไปหาในงานหนังสือแล้วเจอแต่ปกเก่า กับปกอีกเวอร์ชั่นนึง เดี๋ยวจะลองไปหาตามร้านดู 
 

Comment

Comment:

Tweet

พี่ก็ว่า น้องริชชี่ (ตอนไม่แต่งหน้า) น่ารักมากนะ ใสๆ 
หนังใหญ่เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้ดูแฮะ คงหา DVD ดู

#6 By Mr.P on 2013-04-09 13:39

ชอบเรื่องนี้มากครับ ผมก็เขียนเอาไว้เหมือนกัน Hot! Hot!

#5 By juthas on 2013-04-09 10:09

รอดูเป็น VCD
ส่วนตัว ยังไม่ปลื้มกับน้อง ริชชี่ แต่ ถ้า VCD มาก็จะดู confused smile
เห็น ตย รู้สึกว่า ณเดชเป๊ะมาก Hot!

#4 By p.cobra on 2013-04-06 04:32

@nirankas  ขอบคุณนะคะ ดีใจจัง จะพยายามอัพเดทให้มากขึ้นค่ะ confused smile

#3 By Prae on 2013-04-05 12:35

ตามมาจากบล็อกเก่า
( Hot! Hot! )

#2 By Nirankas on 2013-04-05 09:01

ตอนไปดูก็คิดตลอดว่าหนูอังทำไมเล่นแข็งจังน้าาา  โอ้ยๆๆๆ 
จังหวะหลายๆครั้งก็คิดว่าแปลกๆด้วยนี่สิ = =a' Hot!

#1 By Nakatokung on 2013-04-05 02:54